Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

Mẹo ăn nhiều mà vẫn giữ được eo thon dáng gọn

Khi bị thừa cân béo phì, chúng ta thường gấp rút chạy theo một chế độ ăn kiêng tức tốc với mong muốn giảm trọng lượng ngay. Đây không phải là cách giảm béo khoa học và thông minh vì hình thành thói quen ăn uống hợp lý và tốt cho sức khỏe mới thật sự là liệu pháp giảm cân số 1.
Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn ăn uống khoa học để giữ vóc dáng "chuẩn"
Không nóng vội
Chọn một thực đơn thuốc giảm cân nào hiệu quả và an toàn nhất và xây dựng kế hoạch giảm trọng lượng từ từ mới mang lại hiệu nghiệm hơn là việc bạn giảm cân tức thời.
Kiểm soát sự thèm ăn của bạn
Cơ thể béo mập hay đang trong tiến trình tăng cân thường có thể ăn nhiều và có nhu cầu ăn nhiều hơn những người bình thường khác.
Để giảm trọng lượng thì mọi người cần hạn chế và điều chỉnh lại việc ăn uống.
Khi giảm lượng thực phẩm hay hạn chế một vài thực phẩm gây tăng cân nào đó, chúng mình có cảm giác thèm ăn nghĩa là việc ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể. Đây cũng là một dấu vết của sự thiếu hụt dinh dưỡng mà cơ thể mọi người cần phải có đủ.
Vậy thì làm cách nào mọi người có thể kiểm soát việc thèm ăn?
Dùng thay thế những món ăn gây béo bằng thức ăn giảm béo
Một lời giải thông minh là mọi người nên chuyển sang dùng những thức ăn thay thế để giảm cân. Với những thức ăn thay thế không gây tăng cân, mọi người có thể thỏa sức ăn mà không lo béo.
Nhai chậm giảm cân
Thói quen nhai chậm, ăn từng miếng nhỏ, ăn đến 80% lượng thức ăn khiến bạn đủ lo thì dừng lại... Một vài điều đơn giản như vậy thôi cũng giúp chúng ta tự nhiên giảm được mấy kg cho mình rồi đấy.
Hơn thế, việc làm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn như tăng cường thêm sức khỏe cho hệ tiêu hóa, điều hòa hệ tim mạch...
Xem thêm: viên giảm cân dấm đen nhật bản
Lưu tâm đến tiến trình ăn
Ăn uống tưởng chừng chỉ cần giảm khẩu phần ăn không gây béo là có thể giảm trọng lượng nhưng không phải.
Mỗi ngày bạn chỉ cần giảm 100 calo là 1 năm bạn đã giảm 36.500calo
Hãy thử nhiều món ăn chay
Đồ ăn chay không chứa nhiều chất gây béo và nó tuyệt đối thích hợp cho chế độ ăn giảm béo và bảo vệ sứa khỏe.
Cắt giảm lương thức ăn
Thay thế dần những thực phẩm thay thế giúp giảm béo và kìm hãm việc ăn uống, cắt giảm đi 30% khẩu phần ăn thường ngày là cách tác động tích cực nhất cho tiến trình giảm trọng lượng của chúng ta.
Cắt giảm lượng thức ăn ở đây không phải là cắt giảm đột ngột mà là mọi người phải thay đổi dần dần. Đảm bảo lượng món ăn đưa vào cơ thể ít đi nhưng vẫn đủ năng lượng cho các vận hành hàng ngày.
Không nên giảm cân quá nhanh làm cơ thể không kịp thích nghi, khi ấy sẽ tạo ra những hậu quả khôn lường.
Giảm cân rất "mến" món chay!
Bạn có thể thỏa sức thử nhiều thức ăn chay khác nhau để chọn cho mình những đồ ăn thích hợp.
Nhiều món ăn chay có chất béo bão hòa hơn so với vô số đồ ăn thông thường và nếu bạn chọn vô số đồ ăn lành mạnh, rất có thể sẽ nhận được chất dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể mọi người vì các món ăn chay thường tiếp xúc các loại rau và họ đậu những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể.
Hi vọng bài viết trên đây thêm vào thêm những kiến thưc bổ ích cho giải pháp giảm béo của mọi người!
Chúc các chúng ta luôn tự tin ăn mà không lo béo!