Thuốc giải độc gan tốt nhất hiện nay

Xu hướng dùng thuốc bắc tẩy độc mát gan thay thế cho vô số thuốc tây y điều trị bệnh gan ngày càng thường được dùng, nhưng có nên áp dụng liên tục không? Thuốc giải độc gan tốt nhất hiện nay là loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thuốc giải độc gan tốt nhất hiện nay sử dụng thế nào?

  • Không ít người khi cảm thấy cơ thể nóng trong người thường cho rằng mình bị nóng gan, nên đã chủ động đi mua thuốc chữa trị bệnh gan mà không qua thăm khám, chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên nghiệp. Hậu quả có thể gây ra nhiều phản ứng không an toàn cho cơ thể.
  • Theo các người hiểu biết, về nguyên tắc không có bệnh thì không uống thuốc. Cơ thể của mọi người có cơ chế tự đào thải độc tố khi các chức năng vẫn bình thường. Do vậy, tự tiện lạm dụng thuốc chữa trị bệnh gan, nhất là các loại thuốc tây y thuộc nhóm hợp chất tổng hợp như essentinal, methionil...là rất nguy hại.
  • Khi thấy quan trọng nhất phải tẩy độc gan thì nên được thăm khám bởi bác sĩ chuyên môn hoặc tìm hiểu kỹ đâu là loại thuốc mát gan nào tốt giúp tẩy độc gan, làm tăng sức khỏe của gan để tin dùng.

Thanh lọc cơ thể bằng thuốc giải độc gan tốt nhất hiện nay có được không?

  • Một số triệu chứng chứng tỏ gan bị nhiễm độc như  nổi mẩn, dị ứng da, mụn nhọt, hơi thở nặng mùi, ăn không ngon miệng. Lúc này chúng ta cũng không nên quá lo lắng, mà nên vận dụng một số loại thảo dược có vai trò thanh lọc cơ thể mà vô hại như cây mã đề, bồ công anh, râu ngô...để sắc uống thay nước trong ngày. Bạn cũng có thể tìm mua thuốc bổ gan loại bỏ độc trị mụn thuộc nhóm thảo dược, là thực phẩm công dụng đã được bào chế thành dạng viên tiện sử dụng. Đây chính là những cách làm sạch gan, làm tăng vai trò gan một cách tự nhiên mà không gây hại cho cơ thể.
  • Bạn cũng có thể đến các hiệu thuốc bắc để mua các vị thuốc bắc tẩy độc thanh lọc gan về sắc uống mỗi ngày 3 lần, mỗi đợt điều trị từ 7-10 ngày sẽ giúp thuyên giảm rõ rệt các triệu chứng của gan bị nhiễm độc. Các vị thuốc bắc tẩy độc bổ gan chính gồm sài hồ, uất kim, hoàng cầm, hồ đào, bạch thược, đơn bì mỗi vị 12g; chi tử, hương phụ mỗi vị 8g và thêm 6g bạch giới tử. Hoặc kết hợp các vị kim tiền thảo, hải kim sa, hồ đào (mỗi vị 20g), kê nội kim (16g), uất kim (12g) sắc với nước thành bài thuốc bắc tẩy độc thanh lọc gan dễ uống.
  • Nếu không có thời gian để sắc thuốc và lại đảm bảo tính an toàn tuyệt đối nhất, chúng mình nên chọn lọc thuốc bổ gan của mỹ. Đây là silymarin chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa cực mạnh, chiết xuất từ các loại thảo dược lành tính, giúp bảo vệ gan khỏi sự phá hủy của các enzym, làm sạch gan và tăng cường vai trò gan.

Có nên uống thuốc giải độc gan tốt nhất hiện nay liên tục không?

  • Đã gọi là thuốc thì khi có bệnh mới điều trị, không kể đó là thuốc tây y hay đông y. Đối với vô số thuốc bắc giải độc mát gan cũng vậy, cần được dùng đúng cách và đúng liều lượng.
  • Mặc dù thuốc đông y tẩy độc gan được cho là an toàn hơn so với thuốc tây y nhưng không có nghĩa là bạn lạm dụng nó liên tục. Vì thuốc bắc thường được bảo quản bằng các chất chống ẩm mốc nên ít nhiều sẽ phát sinh những tác dụng không mong muốn nếu sử dụng liên tục.
  • Hơn nữa, chúng mình càng tuyệt đối không được chủ quan cho rằng, đã có thuốc đông y tẩy độc gan rồi nên thỏa sức ăn uống các thực phẩm gây hại cho gan như rượu, bia, thuốc lá, đường, mỡ...

Hi vọng những thông tin trên về thuốc giải độc gan tốt nhất hiện nay phần nào giúp bạn có thêm những kiến thức khoa học để bảo vệ lá gan của mình luôn khỏe mạnh!